Thứ 3, Ngày 28/07/2015, 23:00
Sở Thông tin và Truyền thông Bến Tre tập huấn nghiệp vụ thông tin đối ngoại và công tác phát ngôn năm 2015
28/07/2015 | Trung Kiên
Ngày 27/7, Sở Thông tin và Truyền thông Bến Tre đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ đối ngoại và công tác phát ngôn cung cấp thông tin cho báo chí năm 2015 cho hơn 120 đại biểu lãnh đạo và người phát ngôn các Sở, Ban, Ngành tỉnh, VP. HĐND – UBND, phòng Văn hóa Thông tin, Đài Truyền thanh huyện, thành phố; Đồn Biên phòng Hàm Luông, Cửa Đại, Cổ Chiên.

28-7-15DQD.jpg
Ông Đỗ Quý Doãn, nguyên Thứ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông​ phát biểu tại buổi tập huấn

28-7-15TSTVT.jpg
Tiến sỹ Trần Việt Thái, Phó viện trưởng viện nghiên cứu chiến lược Ngoại giao - Bộ Ngoại giao giới thiệu công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí

Các đại biểu đã được nghe Ông Đỗ Quý Doãn, nguyên Thứ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Tiến sỹ Trần Việt Thái, Phó viện trưởng viện nghiên cứu chiến lược Ngoại giao - Bộ Ngoại giao giới thiệu công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí; các chuyên đề về nghiệp vụ, công tác thông tin đối ngoại với các nội dung cơ bản như: Tầm quan trọng của công tác thông tin đối ngoại; đối tượng, lực lượng làm công tác thông tin đối ngoại; quy chế quản lý Nhà nước về thông tin đối ngoại …

28-7-15DBTD.jpg
Các đại biểu đến dự t​ập huấn

Lớp tập huấn đã giúp các đại biểu được tiếp cận những thông tin quan trọng, nổi bật về tình hình chính trị, kinh tế trong nước, trong khu vực và trên thế giới, những vấn đề nổi bật trong công tác thông tin đối ngoại của Việt Nam; đặc biệt là những kỹ năng  cơ bản của người phát ngôn cho báo chí như: cách thức cung cấp thông tin cơ bản về sự kiện, sự việc; kỹ năng trả lời phỏng vấn báo chí; vai trò, nhiệm vụ, thẩm quyền của người phát ngôn; công tác chuẩn bị tổ chức họp báo và trả lời phỏng vấn tại họp báo…; Hiểu rõ về vai trò công tác thông tin đối ngoại của Đảng để từ đó làm tốt hơn các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị.