Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 31/12/2015, 18:00
Hội nghị tổng kết công tác Thông tin và Truyền thông 2015
31/12/2015 | Minh Tâm
Ngày 31-12-2015, Sở Thông tin và Truyền thông Bến Tre đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thông tin và Truyền thông 2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Đến dự có ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bến Tre, đại diện lãnh đạo Đài Phát thanh – Truyền hình Bến Tre, đại diện Phòng Văn hóa-Thông tin, đài truyền thanh các huyện-thành phố, Bưu điện tỉnh, các nhà mạng: VTV Cab, Viettel, Mobile Phone, VNPT,…
31-12-15_2.jpg 
Quang cảnh hội nghị - Ảnh Nguyễn Nam

​Thay mặt lãnh đạo Sở ông Trần Văn Thanh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã thông tin một số kết quả đạt được trong năm 2015 của ngành (Lĩnh vực Bưu chính, viễn thông và Internet; Lĩnh vực Công nghệ thông tin; Lĩnh vực báo chí, Xuất bản; thông tin tuyên truyền; Thanh tra, kiểm tra, giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo…). Nhìn chung, trong năm 2015, Sở Thông tin và Truyền thông Bến Tre đã thực hiện tốt vai trò quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được giao. Hạ tầng bưu chính, viễn thông tiếp tục phát triển đảm bảo đúng quy hoạch, đáp ứng tốt nhu cầu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, phục vụ tốt công tác phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai. Công tác thông tin tuyên truyền kịp thời, chính xác và hiệu quả; các đơn vị báo, đài hoạt động đúng quy định phát luật, thông tin đúng định hướng, góp phần phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, nêu bật những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời phê phán những biểu hiện tiêu cực và biểu dương những nhân tố tích cực trong đời sống xã hội tỉnh nhà. Lĩnh vực công nghệ thông tin từng bước phát triển, bước đầu tạo nền tảng phát triển cho giai đoạn tiếp theo.

Ngoài ra còn một số hạn chế, chất lượng một số chuyên mục, chương trình còn thấp, chưa thực sự thu hút người nghe, người xem. Một vài bản tin không tuân thủ những quy định về xuất bản như: phát hành ấn phẩm, không nộp lưu chiểu hoặc chậm nộp. Đa số các trang thiết bị Truyền thanh huyện và cơ sở xã, phường, thị trấn đã được đầu tư cách đây trên dưới 10 năm, đến nay đã xuống cấp trầm trọng, nhiều Đài truyền thanh huyện phát thanh gây can nhiễu cho các phương tiện khác, các trạm truyền thanh cơ sở thường xuyên hư hỏng, gây gián đoạn hoạt động thông tin tuyên truyền.

Các đại biểu tham dự hội nghị cũng thảo luận một số vấn đề về chế độ trả nhuận bút cho cộng tác viên báo đài, kinh phí hoạt động, thi đua khen thưởng…

Kết thúc Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Chánh VP-UBND tỉnh Bến Tre đánh giá cao kết quả mà Sở Thông tin và Truyền thông đã đạt được trong năm 2015 và đồng ý với phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2016./.

Lượt người xem:   1017
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ THÔNG TIN & TRUYỀN THÔNG TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: ​Số 45, ĐL Đồng Khởi, Phường 3, TP Bến Tre
Điện thoại: 0275.3818103  ​|​ Fax: 0275.3818104 | Email: ​websotttt@bentre.gov.vn