Thứ 5, Ngày 24/03/2016, 17:00
Sơ kết 1 năm thực hiện thỏa thuận hợp tác chiến lược về viễn thông và công nghệ thông tin
24/03/2016 | Nguồn www.bentre.gov.vn
Chiều ngày 15/3/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre phối hợp Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sơ kết 1 năm thực hiện Thỏa thuận hợp tác chiến lược về viễn thông và công nghệ thông tin giai đoạn 2014 – 2020. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Phước và Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam Lương Mạnh Hoàng đồng chủ trì hội nghị.

9437_1732016_13718.JPG

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Thanh Trần)

Thỏa thuận hợp tác chiến lược về viễn thông và công nghệ thông tin giai đoạn 2014 – 2020 giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre và VNPT được ký kết ngày 24/10/2014.

Theo báo cáo sơ kết 1 năm triển khai thỏa thuận hợp tác, VNPT đã triển khai mạng cáp quang rộng khắp toàn tỉnh, có đầy đủ kết nối đến 100% Ủy ban nhân dân các cấp, 100% sở, ngành, huyện, thành phố, đáp ứng nhu cầu sử dụng mạng truyền số liệu, sử dụng internet, góp phần làm tiền đề để tỉnh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin đồng bộ. Trong đó, tỉnh đã triển khai hệ thống quản lý văn bản điều hành điện tử, cổng thông tin điện tử, truyền hình hội nghị, cổng tra cứu thông tin về quyền sử dụng đất, hệ thống thôn tin ngành giáo dục vnEdu, hệ thống thông tin ngành y tế VNPT-His.

Song song đó, VNPT cũng đã cung cấp dịch vụ thuê cơ sở hạ tầng cho Sở Thông tin và Truyền thông để lắp đặt hệ thống máy chủ trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh; triển khai thành công hệ thống một cửa điện tử cùng các dịch vụ hành chính công trực tuyến đạt mức độ 3 tại 8 sở, ban ngành của tỉnh; ứng dụng kê khai Bảo hiểm xã hội và khai báo thuế qua mạng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam Lương Mạnh Hoàng cam kết nỗ lực không ngừng để tiếp tục thực hiện thành công thỏa thuận hợp tác chiến lược về viễn thông và công nghệ thông tin với tỉnh Bến Tre. Trên cơ sở, VNPT đã và đang tập trung phát triển dịch vụ mới với su hướng công nghệ thế giới và nhu cầu thực tế của tỉnh; chú trọng công tác đầu tư vào ngành hạ tầng mạnh lưới viễn thông, công nghệ thông tin một cách thông suốt và an ninh, an toàn, bảo đảm đáp ứng yêu cầu, điều kiện; triển khai tốt các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trên toàn tỉnh Bến Tre.

9437_1732016_13720.JPG

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Phước chỉ đạo hội nghị. (Ảnh: Thanh Trần)

Kết luận chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Phước đánh giá cao kết quả hơn 1 năm triển khai thỏa thuận hợp tác. Việc tận dụng, phát huy ưu thế sẵn có về hệ thống mạng lưới và nhân lực đã tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin vào các hoạt động quản lý, tạo môi trường làm việc hiện đại, minh bạch, nhằm phục vụ tốt hơn cho công tác cải cách hành chính của tỉnh.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã cảm ơn VNPT quan tâm, hỗ trợ tích cực trong công tác phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh. Nhất là tập trung chỉ đạo Viễn thông Bến Tre chủ động phối hợp chặt chẽ với Sở Thông tin và Truyền thông, các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh tập trung triển khai, thực hiện có hiệu quả chương trình hợp tác trong năm qua.

Song song đó, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đề nghị các sở, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố phải tăng cường sử dụng có hiệu quả phần mềm, các thiết bị, hệ thống thông tin đã và đang được trang bị; đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá, nhất là các dịch vụ hành chính công trực tuyến đến người dân, doanh nghiệp; tạo mọi điều kiện thuận lợi để VNPT tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu và tư vấn kịp thời trong công tác triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, điều hành, cung cấp dịch vụ hành chính công, đáp ứng nhu cầu hoạt động của các cơ quan nhà nước trên qui mô toàn tỉnh, nhằm đảm bảo lợi ích cho các doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị VNPT tiếp tục có những bước đi phù hợp để đẩy mạnh tư vấn, xây dựng và triển khai các giải pháp về viễn thông và công nghệ thông tin thiết thực, hiệu quả trên địa bàn tỉnh đúng theo lộ trình thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa hai bên từ năm 2014 – 2020.

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh công bố chính thức đưa vào sử dụng Cổng thông tin Một cửa điện tử của tỉnh tại địa chỉ: Tải về    http://motcua.bentre.gov.vn. Cổng này được tích hợp vào Cổng Thông tin điện tử của tỉnh.

Thanh Trần