Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 27/01/2017, 02:00
Tăng cường công tác Thanh tra lĩnh vực Thông tin và Truyền thông là biện pháp giúp đỡ các cá nhân, tổ chức hoạt động đúng pháp luật
27/01/2017 | Thanh tra Sở TT&TT
Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm giúp Giám đốc Sở thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn thanh tra hành chính đối với các cơ quan, đơn vị, cá nhân của Sở và thanh tra chuyên ngành thông tin truyền thông, với mục đích cuối cùng không chỉ là phát hiện, xử lý, phòng ngừa, kiến nghị mà còn có cả biện pháp giúp đỡ các cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực ngành thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước.

​Sở Thông tin và Truyền thông với chức năng quản lý Nhà nước đa ngành, đa lĩnh vực về thông tin và truyền thông, bao gồm: báo chí; xuất bản; bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện… Trong đó Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm giúp Giám đốc Sở thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn thanh tra hành chính đối với các cơ quan, đơn vị, cá nhân của Sở và thanh tra chuyên ngành thông tin truyền thông, với mục đích cuối cùng không chỉ là phát hiện, xử lý, phòng ngừa, kiến nghị mà còn có cả biện pháp giúp đỡ các cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực ngành thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước.

Năm 2016, Thanh tra Sở đã tổ chức thanh tra diện rộng việc công bố, gắn dấu hợp quy, nhãn hàng hóa, biểu trưng số hóa truyền hình theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông đối với 05 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình có kinh doanh thiết bị giải mã truyền hình (Set Top Box) trên địa bàn tỉnh. Đối với các cửa hàng, hộ kinh doanh, lựa chọn số lượng, đối tượng, quy mô phù hợp để thực hiện việc kiểm tra đối với 19 điểm mua bán máy thu hình và đầu thu Set Top Box. Qua thanh tra, nhìn chung các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định của pháp luật về công bố, gắn dấu hợp quy, nhãn hàng hóa đối với các loại đầu thu Set Top Box. Tuy nhiên có một ít doanh nghiệp có sai sót nhỏ, Đoàn thanh tra nhắc nhở hướng dẫn để các đơn vị chấn chỉnh hoạt động theo đúng qui định của pháp luật.

Kiểm tra 25 điểm đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước, qua kiểm tra phát hiện 05 trường hợp bán Sim thuê bao di động trả trước đã được kích hoạt sẵn và đăng ký thông tin thuê bao của người khác. Đã ra Quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với các trường hợp trên với tổng mức phạt tiền là 22,5 triệu đồng, thu giữ 331 Sim. Trong lĩnh vực Internet kiểm tra  25 đại lý trên địa bàn. Qua kiểm tra phát hiện có 02 trường hợp vi phạm cùng hành vi là chủ đại lý để khách hàng truy nhập vào trang website có nội dung khiêu dâm, đồi trụy. Thanh tra Sở đã ra Quyết định xử lý vi phạm hành chính 02 trường hợp với mức phạt bằng tiền là 5triệu đồng.

Kiểm tra bưu chính chuyển phát 05 điểm giao dịch đối với doanh nghiệp Bưu điện, 2 công ty chuyển phát. Ngoài ra còn phối hợp với Đoàn Kiểm tra Cục Xuất bản In và Phát hành tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty Cổ phần in Bến Tre về việc chấp hành qui định của pháp luật về hoạt động xuất bản, in, phát hành. Phối hợp với Công an tỉnh kiểm tra lịch bloc đối với 11 cơ sở phát hành sách trên địa bàn thành phố Bến Tre. Kiểm tra một số trang thông tin điện tử của các sở, ngành và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Nhìn chung qua kiểm tra nhận thấy các đơn vị thực hiện đúng qui định của pháp luật.

Nhờ sự quan tâm sát sao của Lãnh đạo Sở; công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức cho cán bộ làm công tác thanh tra được chú trọng; đội ngũ cán bộ thanh tra Sở từng bước trưởng thành, nên các chỉ tiêu đề ra trong năm đều đạt kế hoạch. Năm 2017 đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, nhằm phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực thông tin và truyền thông; phát hiện những hạn chế trong cơ chế quản lý, chính sách pháp luật để kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền các biện pháp khắc phục; phát huy nhân tố tích cực; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, quyềnvà lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân./.

Lượt người xem:  582
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ THÔNG TIN & TRUYỀN THÔNG TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: ​Số 45, ĐL Đồng Khởi, Phường 3, TP Bến Tre
Điện thoại: 0275.3818103  ​|​ Fax: 0275.3818104 | Email: ​websotttt@bentre.gov.vn