Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 25/06/2019, 07:00
Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam
25/06/2019 | Trung Kiên
Tối 19/6, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Uỷ ban nhân dân TP. Cần Thơ tổ chức Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và các tỉnh lân cận năm 2019.

Hội thi sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 21/6 với sự tham gia của 14 tỉnh, thành phố: An Giang, Bạc Liêu, Bà Rịa -Vũng Tàu, Bến Tre, Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Trà Vinh, Tiền Giang và Vĩnh Long.

21-6-19-5.jpg 

Tiết mục tuyên truyền lưu động biểu diễn tại Hội thi (ảnh Hữu ghĩa)

Các đội thi sẽ tranh tài trong 4 phần thi. Phần thi đầu tiên "Đội tuyên truyền lưu động" gồm 2 nội dung chính: Thi tiểu phẩm thông qua các loại hình kịch sân khấu hoặc tuyên truyền miệng và thi ca múa nhạc thông qua các làn điệu dân ca, ca vũ, múa hát... có thời lượng 45 phút.

Phần thi "Triển lãm ảnh", mỗi tỉnh, thành phố trưng bày 20 đến 30 ảnh có nội dung giới thiệu, quảng bá về vị trí, vai trò, tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam, đồng thời thể hiện công cuộc xây dựng, phát triển và tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của các tỉnh, thành phố.

21-6-19-3.jpg

21-6-19-4.jpg

 Ban giám khảo chấm điểm tại gian hàng triển lãm của Bến Tre : ảnh Hữu Nghĩa

Phần thi "Xe tuyên truyền cổ động", mỗi tỉnh, thành phố chuẩn bị 1 ô tô thiết kế gọn nhẹ, trang trí cờ hoa và panô, khẩu hiệu cổ động, có gắn loa phát thanh diễu hành qua các tuyến đường tại thành phố Cần Thơ nơi diễn ra hội thi.

21-6-19-2.jpg

 (Xe tuyên truyền lưu động các tỉnh diễu hành trên các tuyến đường thành phố Cần Thơ - ảnh Hữu Nghĩa

Phần thi "Phát thanh viên cơ sở", mỗi đơn vị chọn một phát thanh viên cơ sở, tiến hành sản xuất chương trình với thời lượng không quá 30 phát gồm: tin, bài, phóng sự và đọc lưu vào đĩa CD, USB gửi Ban Tổ chức nghe, chấm bước 1; Bước 2 Ban giám khảo nghe phát thanh viên từ các đội sẽ đọc trực tiếp 1 tin và trích đọc 1 đoạn phóng sự của đài truyền hình địa phương tại hội trường hội thi.

21-6-19-1.jpg

Phát thanh viên: Nguyễn Thanh Hùynh đoàn Bến Tre thể hiện giọng đọc tại hội thi

Các chương trình, tiết mục tham dự hội thi tập trung vào việc cung cấp thông tin, tuyên truyền các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề liên quan đến biển, đảo. Các nội dung, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết trung ương 8 khoá XII về "Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045" bằng hình thức tuyên truyền lưu động đến đông đảo các tầng lớp nhân dân; đồng thời tuyên truyền những chứng cứ lịch sử, pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Thông qua Hội thi, Ban Tổ chức mong muốn phát huy tinh thần sáng tạo của các đơn vị tuyên truyền, đặc biệt là các đơn vị tuyên truyền lưu động về chủ quyền và phát triển bền vững biển đảo Việt Nam.

Hội thi cũng là cơ hội để các đội tuyên truyền tại các địa phương khu vực ĐBSCL giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, giới thiệu những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong việc tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam tại đơn vị, địa phương. Các tiết mục mang đến hội thi sau đó sẽ được các đội tiếp tục lưu diễn tuyên truyền tại địa phương đơn vị mình ./

Lượt người xem:   408
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ THÔNG TIN & TRUYỀN THÔNG TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: ​Số 45, ĐL Đồng Khởi, Phường 3, TP Bến Tre
Điện thoại: 0275.3818103  ​|​ Fax: 0275.3818104 | Email: ​websotttt@bentre.gov.vn