Skip Ribbon Commands
Skip to main content
 
Tin tức sự kiện
 
Thời gian qua, việc ứng dụng những tiến bộ về công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của các cơ quan nhà nước trên địa bàn TP. Bến Tre có nhiều chuyển biến tích cực, giúp chính quyền các cấp nâng cao năng lực quản lý, điều hành; nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân và thực hiện hiệu quả nhiệm vụ cải cách hành chính (CCHC). 
 
Lớp bồi dưỡng công tác thông tin cơ sở năm 2019 do Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Cục Thông tin cơ sở thuộc Bộ TT&TT và Viện Ứng dụng Công nghệ TT&TT tổ chức, diễn ra trong hai ngày 29 và 30-10-2019, tại hội trường UBND tỉnh. 
 
Ngày 11-10-2019, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty Viễn thông Mobifone tổ chức hội thảo giới thiệu công nghệ mới về truyền thanh thông minh và AI-Camera Platform. 
Chín tháng đầu năm 2019, thông qua các cuộc hợp cơ quan, tổ chức Công đoàn và qua mạng nội bộ đơn vị, Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quán triệt sâu rộng trong đội ngũ CBCC-VC, người lao động tại đơn vị nội dung công tác phòng, chống tội phạm, các loại tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. 
 
Việc chăm sóc và bảo vệ trẻ em là trách nhiệm chung của toàn xã hội, trong đó có trách nhiệm của Sở Thông tin và Truyền thông. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao, Sở luôn thực hiện nghiêm túc chức năng thông tin - truyền thông trên các mặt đời sống xã hội, trong đó có công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em: kịp thời định hướng, chỉ đạo hệ thống báo chí trong tỉnh thực hiện nghiêm công tác thông tin tuyên truyền việc thực hiện các chính sách, luật pháp về công tác trẻ em. 
 
Căn cứ Quy chế phối hợp số 746/CXBIPB-QLI ngày 21/8/2019, giữa Cục Xuất bản, in và Phát hành và Trường Cao đẳng Công nghiệp In. Trường Cao đẳng Công nghiệp In thông báo tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ quản lý in cho người đứng đầu cơ sở in, theo quy định của Nghị định số 195/2013/NĐ-CP ngày 21/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xuất bản và Thông tư số 23/2014/TT-BTTTT ngay 29/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Xuất bản. 
 
Ngày 05 tháng 9 năm 2019, Thủ tướng Chính phủ ban Nghị định số 73/2019/NĐ-CP về Quy định quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước, Sở Thông tin và Truyền thông kính chuyển văn bản trên đến các cơ quan đơn vị nghiên cứu thực hiện theo đúng quy định trong việc quản lý, đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước. 
 
 
Ngày 18-9-2019, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Viện Ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông (thuộc Liên hiệp các Hội khoa học Kỹ thuật Việt Nam) tổ chức lớp tập huấn công tác thông tin đối ngoại tỉnh Bến Tre năm 2019. 
 
Tại Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Thường trực Đội liên ngành phòng, chống in lậu Trung ương, do ông Nguyễn Ngọc Bảo - Phó cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành Bộ TT&TT có buổi làm việc với Đội liên ngành phòng, chống in lậu tỉnh về kết quả công tác phòng, chống in lậu trên địa bàn tỉnh 8 tháng năm 2019 và công tác kiểm tra chuyên ngành thời gian tới. 
 
Qua 2 ngày thi đấu sôi nổi, chiều 10/8/2019, tại Hội trường UBND Tỉnh An Giang, Hội thao truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam lần thứ XII năm 2019 do An Giang đăng cai tổ chức đã chính thức bế mạc. 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Công bố Đề án chuyển đổi số tỉnh giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến 2030Công bố Đề án chuyển đổi số tỉnh giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến 2030
Ngày 20-10-2020, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố Đề án chuyển đổi số tỉnh Bến Tre giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến 2030. Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, các doanh nghiệp số trong tỉnh đã đến dự.

chuyen-doi-so.jpg

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức trao hoa, quà lưu niệm cho các doanh nghiệp, đơn vị trình bày tham luận tại hội nghị.

Đề án đặt mục tiêu chuyển đổi số toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội; nâng cao năng lực quản lý, điều hành của chính quyền các cấp, hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; đảm bảo an sinh, phúc lợi xã hội và nâng cao đời sống nhân dân; ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và bảo vệ môi trường; xây dựng Bến Tre trở thành trung tâm phát triển doanh nghiệp công nghệ số, đào tạo nguồn nhân lực cho chuyển đổi số của tỉnh Bến Tre và vùng đồng bằng sông Cửu Long, là địa phương tiêu biểu về chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch và nông nghiệp.

Cụ thể, đến năm 2025, 100% dịch vụ công trực tuyến đảm bảo mức độ 4, được cung cấp trên nhiều phương tiện truy cập khác nhau, bao gồm cả thiết bị di động; 90% hồ sơ công việc tại cấp tỉnh; 80% hồ sơ công việc tại cấp huyện và 60% hồ sơ công việc tại cấp xã được xử lý trên môi trường mạng (trừ hồ sơ công việc thuộc phạm vi bí mật nhà nước); 100% chế độ báo cáo, chỉ tiêu tổng hợp báo cáo định kỳ và báo cáo thống kê về kinh tế - xã hội phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh được kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu số trên Hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh…

Kinh tế số chiếm tối thiểu 10% GRDP; tỷ trọng kinh tế số trong từng ngành, lĩnh vực đạt tối thiểu 5%; năng suất lao động hàng năm tăng tối thiểu 5%; Bến Tre thuộc nhóm 30 tỉnh dẫn đầu trong xếp hạng về công nghệ thông tin. Hạ tầng mạng băng rộng cáp quang phủ trên 80% hộ gia đình, 100% xã; phổ cập dịch vụ mạng di động 4G/5G và điện thoại di động thông minh; tỷ lệ dân số có tài khoản thanh toán điện tử trên 50%.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các địa phương và nhân dân trong tỉnh tập trung phối hợp thực hiện tốt một số công việc. Theo đó, cụ thể hóa các nhiệm vụ và giải pháp đã được nêu trong Nghị quyết và Đề án Chuyển đổi số tỉnh Bến Tre thành kế hoạch, chương trình, dự án cụ thể, ưu tiên nguồn lực để thực hiện các hoạt động chuyển đổi số và bố trí ngân sách để đưa công nghệ số vào mọi ngõ ngách của đời sống.

Đặc biệt, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan liên quan khảo sát, đánh giá chọn ít nhất 1 xã/phường; 1 huyện/thành phố để triển khai thử nghiệm các ứng dụng, dịch vụ chuyển đổi số. Qua đó, đánh giá rút kinh nghiệm, làm cơ sở để phát triển nhân rộng trên địa bàn tỉnh. Sở chủ trì tổ chức, hướng dẫn các sở, ban, ngành và huyện, thành phố triển khai thực hiện Nghị quyết và Đề án Chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị triển khai thực hiện và định kỳ báo cáo, kịp thời đề xuất tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện về UBND tỉnh để theo dõi, chỉ đạo.

Tin, ảnh: Nhiên Luận


21/10/2020 10:35 SAĐã ban hành
Mời cộng tác tin, bài cho website Biển - Biên giới biển Bến TreMời cộng tác tin, bài cho website Biển - Biên giới biển Bến Tre
Sở Thông tin và Truyền thông thông báo mời gọi cộng tác bài viết cho website Biển - Biên giới biển Bến Tre tại địa chỉ www.biengioibienbentre.vn.

07-10-2020.jpg

Chủ đề bài viết, hình ảnh, tin, bài cộng tác phải có nội dung tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng liên quan đến công tác biển đảo Việt Nam, những gương điển hình trong phát triển kinh tế biển, đảo và đấu tranh bảo vệ chủ quyền Việt Nam. Qua các tin, bài góp phần thực hiện tốt việc bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam nói chung và trên địa bàn tỉnh.

Các tác giả có thể gửi tin, bài cộng tác về Phòng Thông tin, Báo chí và Xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông, tầng 13, Tòa nhà 6 sở, số 126A, đường Nguyễn Thị Định, phường Phú Tân, TP. Bến Tre. Hộp thư điện tử  pbcxb.stttt@bentre.gov.vn, số điện thoại 02753.818102, gặp đồng chí Bích Thủy.

T. Đồng


07/10/2020 9:30 SAĐã ban hành
Bộ TT&TT ra mắt Cẩm nang chuyển đổi sốBộ TT&TT ra mắt Cẩm nang chuyển đổi số
(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 18/9/2020, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ ra mắt Cẩm nang chuyển đổi số. Cẩm nang chuyển đổi số bao gồm hơn 20 câu hỏi lớn và 100 câu hỏi nhỏ, ghi tóm lược những điều quan trọng và thiết yếu của chuyển đổi số, được trình bày một cách ngắn gọn, súc tích, trong sáng để đảm bảo mọi người dễ đọc, dễ hiểu.

Đây là tài liệu miễn phí dành cho mọi người và được cung cấp phiên bản điện tử tại địa chỉ: https://dx.mic.gov.vn.

Cẩm nang chuyển đổi số là miễn phí, là tri thức mở cho mọi người, diễn giải các vấn dề công nghệ theo cách đơn giản nhất

Cuốn Cẩm nang chuyển đổi số ra đời với sứ mệnh thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi nhận thức về sự cần thiết, tính cấp bách của chuyển đổi số trong xã hội, với mong muốn đưa đến người đọc những điều quan trọng và thiết yếu về chuyển đổi số.

20200918-pg1-CTHH (1).jpg

Ông Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại lễ ra mắt Cẩm nang chuyển đổi số

Chuyển đổi số, bắt đầu từ những đột phá công nghệ số, nhưng chuyển đổi số không phải chỉ là công nghệ số, mà quan trọng hơn, chuyển đổi số là chấp nhận cái mới, do đó, chuyển đổi số là cuộc cách mạng về nhận thức nhiều hơn là một cuộc cách mạng về công nghệ.

Ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục Tin học hóa cho biết, Cẩm nang là tài liệu miễn phí dành cho mọi người và được cung cấp phiên bản điện tử tại địa chỉ: https://dx.mic.gov.vn.

Cẩm nang chuyển đổi số có nhiều tầng nấc tri thức phục vụ nhu cầu tìm hiểu từ nông đến sâu của người đọc. Cẩm nang cũng mang đến với người đọc các câu chuyện về chuyển đổi số từ khắp nơi trên thế giới.

 

Cẩm nang chuyển đổi số là một cuốn sách truyền cảm hứng, tạo động lực để các cá nhân, tổ chức triển khai chuyển đổi số

"Cẩm nang này có thể trở thành một cuốn sách truyền cảm hứng, để mỗi khi đọc nó, người dân, doanh nghiệp, tổ chức thấy chuyển đổi số không phải là việc xa vời mà rất gần gũi, không phải việc khó khăn mà kỳ thực rất đơn giản, để có thêm động lực để khởi đầu và tiếp tục quá trình chuyển đổi số cho bản thân và đơn vị", Cục trưởng Cục Tin học hóa bày tỏ mong muốn.

20200918-pg1-camnang.jpg

Cẩm nang Chuyển đổi số gồm hơn 20 câu hỏi lớn và 100 câu hỏi nhỏ

Cẩm nang chuyển đổi số bao gồm hơn 20 câu hỏi lớn và 100 câu hỏi nhỏ, ghi tóm lược những điều quan trọng và thiết yếu của chuyển đổi số, được trình bày một cách ngắn gọn, súc tích, trong sáng để đảm bảo mọi người dễ đọc, dễ hiểu và cảm thấy thú vị.

Câu trả lời được trình bày gồm trước tiên là nội dung giải thích ngắn gọn nhất, sau đó là một số câu hỏi và câu trả lời mang tính giải thích sâu hơn, dành cho những ai muốn quan tâm sâu hơn, và cuối cùng là một số ví dụ minh họa, dành cho những ai muốn liên hệ thực tế.

Nội dung Cẩm nang được cấu trúc thành 4 phần chính, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau: Cẩm nang cơ bản, Cẩm nang cho người dân, Cẩm nang cho doanh nghiệp, Cẩm nang cho cơ quan nhà nước./.

Giang Phạm

21/09/2020 4:25 CHĐã ban hành
Thông tư: Ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị điện thoại VHF sử dụng trên phương tiện cứu sinhThông tư: Ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị điện thoại VHF sử dụng trên phương tiện cứu sinh
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông tư quy định Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị điện thoại VHF sử dụng trên phương tiện cứu sinh.

 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị điện thoại VHF sử dụng trên tàu cứu nạn, Ký hiệu QCVN 50:2011/BTTTT quy định tại Khoản 10 Điều 1 Thông tư số 29/2011/TT-BTTTT ngày 26 tháng 10 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về viễn thông hết hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2021.​

Xin vui lòng xem chi tiết trên tập tin đính kèm

20TT_20200904.PDF


18/09/2020 8:00 SAĐã ban hành
Bến Tre lập tổ công tác triển khai kế hoạch cung cấp 100% DVCTT mức 4Bến Tre lập tổ công tác triển khai kế hoạch cung cấp 100% DVCTT mức 4
Tổ công tác có nhiệm vụ giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre chỉ đạo các sở, ngành, địa phương thực hiện kế hoạch cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ 4, đối với các thủ tục có thể thực hiện mức 4.

dich-vu-cong-bentre-1.jpg

Bến Tre đặt mục tiêu cung cấp đầy đủ 100% các dịch vụ công trực tuyến thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh ở mức độ 4 (Ảnh giao diện Cổng dịch vụ công tỉnh Bến Tre).
UBND tỉnh Bến Tre vừa ra quyết định thành lập Tổ công tác xây dựng và triển khai kế hoạch cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 năm 2020 của các cơ quan nhà nước tỉnh Bến Tre.

Gồm có 13 thành viên, Tổ công tác có Tổ trưởng là Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phụ trách văn hóa – xã hội và 3 Tổ phó. Bên cạnh 2 Tổ phó là Giám đốc Sở TT&TT và Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, phụ trách kiểm soát thủ tục hành chính, Bến Tre còn mời Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT làm Tổ phó của Tổ công tác.

Ngoài ra, Bến Tre cũng mời 5 cán bộ khác của Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT tham gia Tổ công tác xây dựng và triển khai kế hoạch cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 năm 2020 của tỉnh, gồm có: Giám đốc Trung tâm Chính phủ điện tử; Phó Giám đốc Trung tâm Chính phủ điện tử, phụ trách kiểm thử; Trưởng phòng Dịch vụ tư vấn thuộc Trung tâm Chính phủ điện tử; Trưởng phòng và Phó phòng Kiểm thử của Trung tâm Chính phủ điện tử.

Tổ công tác có nhiệm vụ giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre chỉ đạo các sở, ngành, địa phương thực hiện kế hoạch cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, đối với các thủ tục có thể thực hiện mức 4.

Tổ công tác cũng có trách nhiệm giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre điều phối, đôn đốc, kiểm tra, sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch; thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh.

Trước đó, vào sáng ngày 17/7, Bộ TT&TT đã có buổi làm việc trực tuyến với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre về việc thực hiện chuyển đổi số của địa phương này.

Từ kết quả buổi làm việc với Bộ TT&TT, Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre đã yêu cầu Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh và các ngành chức năng khẩn trương tham mưu dự thảo Nghị quyết của Tỉnh ủy về chuyển đổi số; ban hành đề án chuyển đổi số tỉnh Bến Tre; hoàn tất và triển khai kế hoạch chuyển 100% dịch vụ công trực tuyến lên mức độ 4 trong năm 2020.

Đồng thời, chỉ đạo các sở, ngành của tỉnh và địa phương khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trang bị điện thoại thông minh, chuyển 2G lên 4G-5G. 

 
Tỉnh ủy Bến Tre cũng yêu cầu các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy lãnh đạo việc tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên về chuyển đổi số, thực hiện dịch vụ công trực tuyến, lộ trình tắt sóng 2G chuyển lên 4G-5G và ý nghĩa việc trang bị điện thoại thông minh.

Riêng về cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, ngày 3/8/2020, thường trực Tỉnh ủy Bến Tre đã giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh giao Sở TT&TT tham mưu sớm ban hành Kế hoạch chuyển 100% dịch vụ công trực tuyến lên mức độ 4 (đối với các dịch vụ phù hợp).

Tại giao ban quản lý nhà nước tháng 7/2020 của Bộ TT&TT, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa Đỗ Công Anh cũng đã cho biết, Cục Tin học hóa đang phối hợp với Sở TT&TT Bến Tre, Sở TT&TT Tây Ninh và một số địa phương khác để phấn đấu đưa được tối đa dịch vụ công trực tuyến của các của các địa phương này lên mức 4.

Hôm qua, ngày 31/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Văn Đức đã ký quyết định ban hành Kế hoạch cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến lên mức độ 4 năm 2020 của các cơ quan nhà nước tỉnh Bến Tre.

Kế hoạch này nhằm hoàn thành các chỉ tiêu về dịch vụ công trực tuyến tại Nghị quyết 17 ngày 07/3/2019 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến 2025; cung cấp đầy đủ 100% các dịch vụ công trực tuyến thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh ở mức độ 4 (đối với các thủ tục phù hợp); đồng thời đạt tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến được kết nối với Cổng dịch vụ công quốc gia theo lộ trình của Chính phủ giao.

Theo thống kê của Cục Tin học hóa, tính đến ngày 20/8, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến được cung cấp mức độ 3, 4 của Bến Tre là 58,25%. Trong đó, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 là 20,51%.

Vân Anh01/09/2020 4:45 CHĐã ban hành
Bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ thông tin cơ sởBồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ thông tin cơ sở
Trong hai ngày 30 và 31-7-2020, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức chương trình tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ thông tin cơ sở về công tác giảm nghèo.

dai-bieu30-7-20.jpg

Các học viên tham gia chương trình tập huấn.

Tham gia tập huấn có trên 120 phóng viên, biên tập viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên truyền thanh, cán bộ làm công tác thông tin truyền thông cơ sở cấp huyện, xã.

Chương trình trang bị kiến thức cơ bản cho cán bộ làm công tác thông tin cơ sở về cách viết các thể loại báo chí, xây dựng chương trình phát thanh tại địa phương, bồi dưỡng nghiệp vụ, cộng tác tin bài cho hoạt động truyền thông. Qua đó góp phần hỗ trợ cho người nghèo tiếp cận thông tin về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, khơi dậy tinh thần vươn lên, tự lực thoát nghèo, đồng thời huy động nguồn lực đầu tư thoát nghèo bền vững.

Tin, ảnh: Thanh Đồng


30/07/2020 4:15 CHĐã ban hành
Triển khai thực hiện Thông tư số 14/2020/TT-BTTTT ngày 08/7/2020 về việc "Sửa đổi. bổ sung một số điều của Thông tư số 08/2016/TT-BTTTT ngày 30-3-2016 Hướng dẫn thực hiện Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2020"Triển khai thực hiện Thông tư số 14/2020/TT-BTTTT ngày 08/7/2020 về việc "Sửa đổi. bổ sung một số điều của Thông tư số 08/2016/TT-BTTTT ngày 30-3-2016 Hướng dẫn thực hiện Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2020"
Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25 tháng 8 năm 2020. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương Chánh Văn phòng Bộ, Thủ trưởng các cơ quan có liên quan thuộc Bộ, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Thông tư này.
23/07/2020 9:00 SAĐã ban hành
Triển khai thực hiện Thông tư số 15/2020/TT-BTTTT ngày 09/7/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về pin lithium cho thiết bị cầm tay"Triển khai thực hiện Thông tư số 15/2020/TT-BTTTT ngày 09/7/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về pin lithium cho thiết bị cầm tay"
Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2021. Thông tư số 07/2016/TT-BTTTT ngày 17 tháng 3 năm 2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành "Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về pin lithium cho thiết bị cầm tay" hết hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2021.
23/07/2020 8:30 SAĐã ban hành
Bộ Thông tin và Truyền thông ký Thông tư số 16/2020/TT-BTTTT ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chống sét cho các trạm viễn thông và mạng cáp ngoại vi viễn thông”Bộ Thông tin và Truyền thông ký Thông tư số 16/2020/TT-BTTTT ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chống sét cho các trạm viễn thông và mạng cáp ngoại vi viễn thông”
Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 4 năm 2021. Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chống sét cho các trạm viễn thông và mạng cáp ngoại vi viễn thông, Ký hiệu QCVN 32:2011/BTTTT quy định tại Khoản 10 Điều 1 Thông tư số 10/2011/TT-BTTTT ngày 14 tháng 4 năm 2011 của Bộ
trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về viễn thông hết hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 4 năm 2021.
23/07/2020 8:15 SAĐã ban hành
Công văn về việc hỗ trợ Công ty TNHH Công nghệ DEHA giới thiệu phần mềm chuyển đổi số quy trình quản lý nhân sự đến các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Công văn về việc hỗ trợ Công ty TNHH Công nghệ DEHA giới thiệu phần mềm chuyển đổi số quy trình quản lý nhân sự đến các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh
Căn cứ Công văn CV/DH0602-017 ngày 02 tháng 6 năm 2020 của Công ty TNHH Công nghệ DEHA về việc đề xuất phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre trong việc ứng dụng phần mềm chuyển đổi số quy trình quản lý nhân sự với giải pháp Checkmein.

​Checkmein - Giải pháp Chấm công nhận diện khuôn mặt không tiếp xúc, dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), với độ chính xác lên đến 98,99%. Giải pháp Checkmein được thiết kế nhằm thay thế hoàn toàn các hệ thống chấm công sinh trắc học truyền thống (vân tay, thẻ...) giúp ngăn ngừa khả năng lây nhiễm virus khi nhiều người cùng tiếp xúc trực tiếp với một thiết bị. Checkmein tích hợp sẵn hệ thống quản lý nhân sự (Cloud HRM) hoàn chỉnh trợ giúp bộ phận HR dễ dàng quản trị toàn bộ nhân sự của tổ chức từ chấm công, hồ sơ nhân viên, nghỉ phép, tự động báo khi nhân viên hết chế độ nghỉ, đi muộn... Giải pháp giúp các tổ chức, doanh nghiệp nhanh chóng chuyển đổi số toàn bộ quy trình chấm công và quản lý nhân sự, tiết kiệm tới 60% chi phí vận hành bộ máy hành chính và 90% thời gian của bộ phận nhân sự, minh bạch hóa hoạt động nhân sự nội bộ, nâng cao hình ảnh thương hiệu của tổ chức/doanh nghiệp.

Với phương châm hoạt động là mang lại sự thịnh vượng cho cộng đồng, hỗ trợ sự phát triển của doanh nghiệp Việt Nam nói chung và tỉnh Bến Tre nói riêng, Deha Technologoies triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt hỗ trợ cho các tổ chức, doanh nghiệp chuyển đổi số quy trình quản lý nhân sự với giải pháp Checkmein, cụ thể như sau:

- Miễn phí giải pháp Checkmein cho các cơ quan quản lý nhà nước trực thuộc Đảng ủy, UBND, HĐND tỉnh.

- Miễn phí giải pháp Checkmein cho 50 doanh nghiệp có trụ sở đăng ký kinh doanh tại địa bàn tỉnh Bến Tre

- Giảm giá 50% giải pháp Checkmein trong năm đầu tiên cho toàn bộ các tổ chức, doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Vì mục tiêu thúc đẩy chuyển đổi số, hỗ trợ cho sự phát triển của các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, Công ty Deha Technologies rất mong được quan tâm, hỗ trợ của UBND tỉnh để sớm triển khai rộng rãi chương trình ý nghĩa này trên địa bàn tỉnh.

06/07/2020 3:00 CHĐã ban hành
Công văn về việc triển khai thực hiện Thông tư số 10.2019/TT-BTTTT ngày 04/10/2019 của Bộ Thông tin và Truyền thôngCông văn về việc triển khai thực hiện Thông tư số 10.2019/TT-BTTTT ngày 04/10/2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Thực hiện Công văn số 2469/UBND-KGVX ngày 21/5/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre về việc triển khai thực hiện Thông tư số 10/2019/TT-BTTTT ngày 04 tháng 10 năm 2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin di động trên địa bàn tỉnh Bến Tre nghiên cứu, tổ chức triển khai thực hiện Thông tư trên.
Vui lòng xem chi tiết nội dung văn bản đính kèm
29/05/2020 9:00 SAĐã ban hành
Công văn về việc triển khai thực hiện Thông tư số 07/2020TT-BTTTT và Thông tư số 08/2020/TT-BTTTT ngày 13/4/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thôngCông văn về việc triển khai thực hiện Thông tư số 07/2020TT-BTTTT và Thông tư số 08/2020/TT-BTTTT ngày 13/4/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Đài Truyền thanh các huyện, thành phố và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin di động trên địa bàn tỉnh Bến Tre nghiên cứu, tổ chức triển khai thực hiện các Thông tư trên, đồng thời báo cáo kết quả triển khai thực hiện về Sở Thông tin và Truyền thông để theo dõi, quản lý.
Vui lòng xem chi tiết nội dung công văn đính kèm
29/05/2020 9:00 SAĐã ban hành
Công văn về việc kiểm định, bảo trì công trình tháp thu phát sóng viễn thông, truyền thanh, truyền hình trên địa bàn tỉnhCông văn về việc kiểm định, bảo trì công trình tháp thu phát sóng viễn thông, truyền thanh, truyền hình trên địa bàn tỉnh
Để đảm bảo an toàn cho các công trình tháp thu phát sóng viễn thông, truyền thanh, truyền hình trong mùa mưa bão năm 2020, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Đài Truyền thanh các huyện, thành phố và các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực thông tin di động trên địa bàn tỉnh thực hiện một số nội dung theo công văn đính kèm sau đây
29/05/2020 8:00 SAĐã ban hành
Công văn về việc triển khai thực hiện hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2020Công văn về việc triển khai thực hiện hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2020
Thực hiện Kế hoạch số 997/KH-UBND ngày 05 tháng 3 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre tổ chức hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2020.

​ Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh thực hiện những công việc sau:     

1. Xây dựng Kế hoạch thực hiện Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động để triển khai thực hiện trong đơn vị. Lưu ý bám sát các nội dung tại điểm c, Mục 1, Phần II của Kế hoạch số 997/KH-UBND ngày 05/3/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh; gửi Kế hoạch tổ chức Tháng hành động về Sở Thông tin và Truyền thông trước ngày 20 tháng 4 năm 2020.  

2. Sau tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động, các doanh nghiệp tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện, báo cáo bằng văn bản về Sở Thông tin và Truyền thông trước ngày 25 tháng 6 năm 2020 để tổng hợp báo cáo về Ủy ban nhân dân tỉnh.

Xin vui lòng xem chi tiết nội dung văn bản đính kèm

Cong_van_So_TTTT_trien_khai.pdf

Ke_hoach_UBND_tinh.pdf

16/04/2020 10:00 SAĐã ban hành
Thông báo thể lệ Giải Báo chí Sương Nguyệt Anh tỉnh Bến Tre năm 2020Thông báo thể lệ Giải Báo chí Sương Nguyệt Anh tỉnh Bến Tre năm 2020
Căn cứ Quyết định số 19/2018/QĐ-UBND ngày 09/5/2018 về việc ban hành Quy chế Giải Báo chí Sương Nguyệt Anh tỉnh Bến Tre, Hội đồng xét tặng giải thưởng giải báo chí Sương Nguyệt Anh tỉnh Bến Tre thông báo thể lệ Giải Báo chí Sương Nguyệt Anh tỉnh Bến Tre năm 2020.

​Xin vui lòng xem chi tiết nội dung văn bản đính kèm:

385-the_le_giai_bao_chi_SNA_2020_signed20200319111248.pdf

26/03/2020 2:00 CHĐã ban hành
Trao quyết định nghỉ hưu và bổ nhiệm đối với công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lýTrao quyết định nghỉ hưu và bổ nhiệm đối với công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý
 Ngày 5-3-2020, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã chủ trì lễ trao quyết định nghỉ hưu và bổ nhiệm đối với công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý. Tham dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan: Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh.
5-3-2020.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định và tặng hoa cho ông Lê Ngọc Bữu, ông Trịnh Minh Châu

Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định nghỉ hưu đối với ông Lê Ngọc Bữu - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, được nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội kể từ ngày 1-5-2020. Trao quyết định bổ nhiệm ông Trịnh Minh Châu - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, giữ chức vụ Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông kể từ ngày 3-3-2020, thời hạn giữ chức vụ là 5 năm, kể từ ngày 3-3-2020.

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả công tác của các cán bộ trong thời gian qua, đặc biệt đối với ông Lê Ngọc Bữu về những thành tích trong thời gian là lãnh đạo ngành giáo dục.

Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trịnh Minh Châu sẽ tiếp tục phát huy năng lực, lãnh đạo cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ; tham mưu tốt cho UBND tỉnh trên tất cả các lĩnh vực về công nghệ thông tin.

Tin, ảnh: H.Đức

05/03/2020 3:00 CHĐã ban hành
Công văn về việc cung cấp số liệu về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT năm 2020Công văn về việc cung cấp số liệu về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT năm 2020
Số liệu báo cáo của Quý cơ quan sẽ giúp Sở Thông tin và Truyền thông tổng hợp, báo cáo đánh giá đúng thực trạng kết quả về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Đồng thời, số liệu báo cáo của Quý cơ quan cũng là cơ sở để Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh đề ra những giải pháp cụ thể nhằm cải thiện mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT trên địa bàn tỉnh Bến Tre trong thời gian tới đạt hiệu quả hơn.
03/03/2020 2:00 CHĐã ban hành
Sở Thông tin và Truyền thông tổng kết năm 2019Sở Thông tin và Truyền thông tổng kết năm 2019
Chiều 10-1-2020, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động 2019 và triển khai nhiệm vụ 2020.

13-1-20.jpg

Chủ trì hội nghị kết luận một số vấn đề trong hoạt động ngành.

Theo đánh giá của Sở TT&TT, trong năm 2019, các tổ chức, cá nhân hoạt động lĩnh vực bưu chính, chuyển phát, viễn thông, internet, báo chí, xuất bản, in và những lĩnh vực khác có chuyển biến tích cực do làm tốt công tác tuyên truyền và thường xuyên kiểm tra nhắc nhở, chấn chỉnh. Sở có xử lý vi phạm hành chính rất ít và không đáng kể.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến thảo luận tập trung vào các nội dung như: hoạt động của các đơn vị sau sáp nhập dần đi vào ổn định (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Đài truyền thanh). Tuy nhiên, do đặc thù riêng của từng đơn vị khác nhau nên cần có sự thống nhất để hoạt động ngày càng tốt hơn. Một số trang thiết bị đài truyền thanh cơ sở và cấp huyện còn thiếu hoặc xuống cấp cần được xem xét đầu tư, nâng cấp. Tăng cường các lớp tập huấn nâng cao kỹ năng cho các cán bộ cơ sở…

Kết luận tại hội nghị, Phó giám đốc Sở TT&TT Trịnh Minh Châu đã ghi nhận những nổ lực của các đơn vị, góp phần vào kết quả hoạt động chung của ngành thông tin và truyền thông và sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hướng tới, các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác phối hợp thực hiện hiệu quả các phần việc theo lĩnh vực của ngành. Các đơn vị sáp nhập xây dựng cơ chế hoạt động phù hợp từng lúc nâng cao hiệu quả hoạt động.

Ánh Nguyệt

13/01/2020 11:00 SAĐã ban hành
Thông tư Ban hành "Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lắp đặt mạng cáp ngoại vi viễn thôngThông tư Ban hành "Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lắp đặt mạng cáp ngoại vi viễn thông
Ban hành kèm theo Thông tư này Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lắp đặt mạng cáp ngoại vi viễn thông (QCVN 33:2019/BTTTT). Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2020.

​Xin vui lòng xem chi tiết nội dung trong file đính đính kèm

Thong_tu_Bo_TTTT_ban_hanh_QCKTQG_ve_lap_dat_mang_cap_ngoai_vi_vien_thong_20200107094242377370.pdf

07/01/2020 3:00 CHĐã ban hành
Công văn về việc Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến "Pháp luật học đường"Công văn về việc Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến "Pháp luật học đường"
Thực hiện Kế hoạch số 3086/KH-BTP ngày 15 tháng 8 năm 2019 của Bộ Tư pháp về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật trong các nhà trường và cơ sở giáo dục nghề nghiệp; Công văn số 4183/BTC ngày 24 tháng 10 năm 2019 của Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến "Pháp luật học đường" về việc phát động tổ chức Cuộc thi.

​Xin vui lòng xem chi tiết nội dung văn bản đính kèm

5541signed_20191106101131707700_000.00.00.H07.pdf

12/11/2019 3:00 CHĐã ban hành
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chínhĐẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính
 Thời gian qua, việc ứng dụng những tiến bộ về công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của các cơ quan nhà nước trên địa bàn TP. Bến Tre có nhiều chuyển biến tích cực, giúp chính quyền các cấp nâng cao năng lực quản lý, điều hành; nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân và thực hiện hiệu quả nhiệm vụ cải cách hành chính (CCHC).

8-11-19CCHC.jpg

Bộ phận một cửa UBND TP. Bến Tre mang đến sự tiện ích và hài lòng cho người dân.

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT

Năm 2019, hạ tầng kỹ thuật CNTT tại các cơ quan trực thuộc UBND thành phố tiếp tục được đầu tư và duy trì hoạt động ổn định. Hệ thống mạng LAN, Internet tốc độ cao đáp ứng tốt nhu cầu công việc của cán bộ, công chức trên địa bàn. Hiện trạng máy vi tính tại các phòng, ban trực thuộc UBND thành phố đa số đều hoạt động tốt đáp ứng được nhu cầu công việc hàng ngày. Tỷ lệ máy tính trên cán bộ, công chức, viên chức (CB,CC,VC) đạt 100%.

Bên cạnh đó, hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT-iOffice được các cơ quan, đơn vị trực thuộc sử dụng khá hiệu quả. Tỷ lệ CB,CC,VC có sử dụng hệ thống đạt 71,5% (cấp thành phố), 56,95% (cấp xã, phường). Việc phát hành văn bản đi dưới dạng văn bản điện tử qua hệ thống VNPT-iOffice đạt mức khá (30/35 đơn vị có tổng số văn bản đi được phát hành qua hệ thống VNPT-iOffice đạt yêu cầu trên 60%). Lãnh đạo UBND thành phố và các đơn vị trực thuộc đều sử dụng hệ thống để phân công, chỉ đạo công việc cho cấp dưới. Hệ thống thư điện tử (https://mail.bentre.gov.vn) đã được triển khai, đưa vào sử dụng tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc. Công tác sử dụng hệ thống VNPT-Igate được quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện. Hiện thành phố có 25 thủ tục hành chính được triển khai ở mức độ 3, có 1.571/2.508 hồ sơ được nhập vào hệ thống, đạt tỷ lệ 62,64%.

Các ngành chuyên môn đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động như: Ngành giáo dục ứng dụng hệ thống EMIS, PMIS, thống kê phổ cập giáo dục, phần mềm sắp xếp thời khóa biểu, hệ thống thông tin quản lý giáo dục (VNPT-School); Trung tâm Y tế thành phố sử dụng hệ thống VNPT-HIS…

Cổng thông tin điện tử TP. Bến Tre kịp thời cập nhật thông tin, bài viết, góp phần tuyên truyền, giới thiệu tiềm năng kinh tế - xã hội của thành phố, cung cấp các chính sách, pháp luật cho người dân, doanh nghiệp (DN).

Đối với bộ phận một cửa ở UBND thành phố, hệ thống camera giám sát được duy trì sử dụng giúp nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác, thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp, lịch sự và ân cần của CB,CC,VC; làm cơ sở giám sát việc thực thi công vụ và kịp thời chấn chỉnh tác phong làm việc của CB,CC,VC khi tiếp xúc với người dân và DN. Ngoài ra, hệ thống bốc số tự động, hệ thống đánh giá chỉ số hài lòng của người dân và DN, công khai các thủ tục hành chính kèm biểu mẫu phục vụ cho người dân, DN tạo sự thuận tiện trong việc thực hiện các thủ tục hành chính.

Nâng cao chỉ số CCHC

Năm 2018, TP. Bến Tre được tỉnh đánh giá chỉ số CCHC đạt loại tốt với 87,74 điểm. Bên cạnh đó, Sở Nội vụ đã tiến hành khảo sát ý kiến của các tổ chức, cá nhân đối với dịch vụ công do UBND TP. Bến Tre, UBND Phường 2, Phường 4, xã Mỹ Thạnh An cung cấp để đánh giá kết quả chung về chỉ số hài lòng của TP. Bến Tre. Nhìn chung mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước thành phố năm 2018 đạt khá cao (86,08%).

Được biết, việc khảo sát chỉ số đo lường mức độ hài lòng của người dân, tổ chức năm 2019 trên địa bàn thành phố được thực hiện trong tháng 10-2019; tổng hợp phiếu khảo sát, phân tích số liệu vào tháng 11 và tổ chức công bố kết quả vào tháng 12-2019. Tổng số phiếu khảo sát là 1.000 phiếu, trong đó, các phòng ban chuyên môn thành phố 150 phiếu; xã, phường 850 phiếu. Đối với cấp thành phố, nội dung khảo sát tập trung vào các lĩnh vực chính như: cải chính tư pháp, cấp phép xây dựng, thi đua - khen thưởng, người có công, bảo trợ xã hội. Đối với cấp xã, phường, việc lấy phiếu khảo sát tập trung lĩnh vực tài nguyên - môi trường, tư pháp, xây dựng, lao động - thương binh và xã hội.

Chủ tịch UBND thành phố Bùi Minh Tuấn cho biết: Trong thời gian tới, thành phố sẽ từng bước xây dựng và hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật các cấp, tạo nền tảng phát triển chính quyền điện tử đồng bộ, bảo đảm an toàn, an ninh thông tin; duy trì hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính được nhập vào hệ thống VNPT-Igate; tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân quan tâm giải quyết thủ tục hành chính bằng hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 VNPT-Igate và qua dịch vụ bưu chính công ích; thường xuyên cập nhật đầy đủ nội dung và các tính năng của Cổng thông tin điện tử thành phố nhằm đáp ứng tốt nhiệm vụ CCHC, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bài, ảnh: Phương Thảo


08/11/2019 9:00 SAĐã ban hành
Bồi dưỡng công tác thông tin cơ sở năm 2019Bồi dưỡng công tác thông tin cơ sở năm 2019
Lớp bồi dưỡng công tác thông tin cơ sở năm 2019 do Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Cục Thông tin cơ sở  thuộc Bộ TT&TT và Viện Ứng dụng Công nghệ TT&TT tổ chức, diễn ra trong hai ngày 29 và 30-10-2019, tại hội trường UBND tỉnh.

29-10-19-1.jpg
Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trịnh Minh Châu phát biểu tại lớp bồi dưỡng

Hơn 140 học viên là cán bộ làm công tác truyền thông thuộc Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh các huyện, thành phố và cán bộ phụ trách văn hóa - xã hội xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bến Tre tham dự.

Lớp bồi dưỡng trang bị cho học viên các nội dung chính, như: các phương thức hoạt động thông tin cơ sở; lực lượng tham gia; công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực này; hướng dẫn công tác thông tin, tuyên truyền cơ sở; tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền trực tiếp đến người dân; một số văn bản chỉ đạo, quản lý nhà nước về thông tin cơ sở…

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

29/10/2019 2:00 CHĐã ban hành
Giới thiệu công nghệ mới về thông tin - truyền thôngGiới thiệu công nghệ mới về thông tin - truyền thông
Ngày 11-10-2019, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty Viễn thông Mobifone tổ chức hội thảo giới thiệu công nghệ mới về truyền thanh thông minh và AI-Camera Platform.

14-10-2019.jpg

Ông Đặng Triều Dương - Trưởng phòng Kinh doanh Trung tâm công nghệ thông tin Mobifone giới thiệu giải pháp truyền thanh thông minh tại hội thảo.

Đại diện các Phòng Văn hóa - Thông tin, các Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh các huyện, thành phố tham dự.

Theo đại diện kỹ thuật của Mobifone cho biết, hệ thống truyền thanh thông minh trên nền tảng công nghệ 4.0 có thể thu âm và phát thanh mọi lúc, mọi nơi, lắp đặt trên mọi địa hình, phát thanh qua ghi âm trực tiếp và có thể điều khiển trên thiết bị di động. Hệ thống này hiện đã được triển khai tại 24 tỉnh, thành trong cả nước.

Hệ thống AI-Camera Platform áp dụng trí tuệ nhân tạo có thể chuyển đổi một camera thông thường thành camera chuyên dụng, ứng dụng trong hệ thống giám sát, điều hành, quản lý đô thị thông minh.

Hệ thống có các tính năng, như: nhận diện khuôn mặt, quản lý giao thông (nhận diện phương tiện lưu thông, phương tiện vi phạm, cảnh báo trực tuyến, truy tìm phương tiện, thống kê, vẽ bản đồ di chuyển...), quản lý an ninh, quản lý trạm cân tải trọng ô tô...

Tại hội thảo, Mobifone cũng giới thiệu một số công nghệ khác, như: chuyển đổi từ giọng nói sang chữ viết (và ngược lại), có thể áp dụng trong phòng họp không giấy, báo nói, các đài truyền thanh cơ sở.

Các đại biểu đã cùng trao đổi ý kiến, tìm hiểu thông tin về các công nghệ mới được giới thiệu.

 Đây là hướng đi mới cho địa phương trong ứng dụng công nghệ hiện đại trên nhiều lĩnh vực truyền thông - thông tin, quản lý, điều hành.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

14/10/2019 9:00 SAĐã ban hành
Sở Thông tin và Truyền thông: Thực hiện công tác tuyên truyền thực hiện phong tráo toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốcSở Thông tin và Truyền thông: Thực hiện công tác tuyên truyền thực hiện phong tráo toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc
Chín tháng đầu năm 2019, thông qua các cuộc hợp cơ quan, tổ chức Công đoàn và qua mạng nội bộ đơn vị, Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quán triệt sâu rộng trong đội ngũ CBCC-VC, người lao động tại đơn vị nội dung công tác phòng, chống tội phạm, các loại tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Chín tháng đầu năm 2019, thông qua các cuộc hợp cơ quan, tổ chức Công đoàn và qua mạng nội bộ đơn vị, Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quán triệt sâu rộng trong đội ngũ CBCC-VC, người lao động tại đơn vị nội dung công tác phòng, chống tội phạm, các loại tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời, Sở cũng kịp thời chỉ đạo, định hướng Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre, Báo Đồng Khởi, Đài truyền thanh và Trung tâm văn hóa Truyền thanh 9 huyện, thành phố tích cực thông tin, tuyên truyền, vận động và giáo dục người dân thực hiện nghiêm các qui định của pháp luật, cùng tham gia thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng ngừa công tác đấu tranh, phát hiện, triệt xóa, tố giác các loại tội phạm (trong đó bao gồm cả việc phòng chống mua bán người) cũng được tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng Nhân dân, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em gái tại các vùng sâu, vùng xa. Qua đó, góp phần kéo giảm và hạn chế đến mức thấp nhất các loại tội phạm, đặc biệt là nhóm đối tượng phạm tội là trẻ vị thành niên và đối tượng mới được tha tù trở về địa phương.

Lấy phương châm "phòng ngừa là chính"; nên những nội dung tuyên truyền luôn được thực hiện thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh gắn với việc thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư;  phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới".

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông cũng kịp thời chỉ đạo Phòng Văn hóa thông tin 9 huyện, thành phố tích cực thực hiện tốt công tác tuyên truyền về các nội dung liên quan đến công tác phòng chống tội phạm trên địa bàn, như: pa nô, áp phích, băng rôn, tờ bướm .., nhằm tác động trực quan đến mọi người dân, vận động cộng đồng đồng lòng cùng tham gia phong trào phòng chống tội phạm trên địa bàn.

Thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục định hướng, chỉ đạo các đơn vị: Báo, Đài, Phòng Văn hóa Thông tin các huyện, thành phố thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm đến tận các khu dân cư, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh; thường xuyên, củng cố và nâng cao năng lực đội ngũ phóng viên, tuyên truyền viên trong thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền trên tất cả các mặt của đời sống xã hội; tổ chức các lớp tập huấn viết tin, bài cho cán bộ làm công tác thông tin, tuyên truyền tại cơ sở…

03/10/2019 4:00 CHĐã ban hành
Sở Thông tin –Truyền thông Bến Tre với công tác phòng chống tội phạmSở Thông tin –Truyền thông Bến Tre với công tác phòng chống tội phạm
Việc chăm sóc và bảo vệ trẻ em là trách nhiệm chung của toàn xã hội, trong đó có trách nhiệm của Sở Thông tin và Truyền thông. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao, Sở luôn thực hiện nghiêm túc chức năng thông tin - truyền thông trên các mặt đời sống xã hội, trong đó có công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em: kịp thời định hướng, chỉ đạo hệ thống báo chí trong tỉnh thực hiện nghiêm công tác thông tin tuyên truyền việc thực hiện các chính sách, luật pháp về công tác trẻ em.

Việc chăm sóc và bảo vệ trẻ em là trách nhiệm chung của toàn xã hội, trong đó có trách nhiệm của Sở Thông tin và Truyền thông. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao, Sở luôn thực hiện nghiêm túc chức năng thông tin - truyền thông trên các mặt đời sống xã hội, trong đó có công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em: kịp thời định hướng, chỉ đạo hệ thống báo chí trong tỉnh thực hiện nghiêm công tác thông tin tuyên truyền việc thực hiện các chính sách, luật pháp về công tác trẻ em. Sau khi tiếp thu các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và của Sở Thông tin và Truyền thông, hệ thống báo chí trong tỉnh (Báo Đồng Khởi, Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre, đơn vị truyền thanh cấp huyện, xã trên địa bàn tỉnh) thông qua bài viết, hình ảnh đã tập trung thông tin, tuyên truyền sâu rộng về các chủ trương, chính sách, pháp luật về công tác trẻ em trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, hệ thống Phòng Văn hóa các huyện, thành phố cũng tập trung thông tin, tuyên truyền bề nổi việc thực hiện công tác trẻ em tại cơ sở (treo băng rol, pa nô, áp phích trên các trục đường chính, khu đông dân cư, trường học, cơ sở vui chơi, giải trí của trẻ em…) nhằm góp phần cùng xã hội thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em trong tỉnh.

  Từ năm 2015 đến nay, Sở đã ban hành gần 100 văn bản liên quan đến phòng, chống xâm hại trẻ em (không tính văn bản góp ý), gồm: 20 Báo cáo công tác tuyên truyền bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (báo cáo định kỳ 6 tháng, báo cáo năm, báo cáo chuyên đề: sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định 570/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện Kế hoạch quốc gia vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; Báo cáo về việc triển khai thực hiện quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em trên địa bàn tỉnh Bến Tre; báo cáo về việc tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh theo Chỉ thị số 18/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới;  báo cáo kết quả thực hiện Luật Trẻ em năm 2017-2018... Trên 70 Công văn định hướng báo đài trong tỉnh tập trung tuyên truyền tháng hành động trẻ em, diễn đàn trẻ em; Chương trình phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em giai đoạn 2016-2020; Chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em; Chương trình phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em tỉnh Bến Tre giai đoạn 2016-2020 và hàng năm; phòng tránh tai nạn thương tích và tai nạn đuối nước trẻ em; thực hiện Dự án "Đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật và phòng, chống bạo lực gia đình, mua bán người"; đẩy mạnh tuyên truyền tình trạng lợi dụng người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em để tổ chức hoạt động lang thang bán hàng rong, xin ăn trên địa bàn tỉnh Bén Tre; trao tặng Mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2019 với chủ đề "Giữ trọn ước mơ"; thực hiện Đề án Phổ cập bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ em; chăm sóc bảo vệ vệ trẻ em tỉnh Bến Tre năm 2019; thực hiện Dự án 4 "Đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và người chưa vị thành niên vi phạm pháp luật và phòng, chống bạo lực gia đình, mua bán người" năm 2019; công tác trẻ em và chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Bến Tre năm 2019… Trên cơ sở định hướng, hệ thống báo chí trong tỉnh (Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre; Báo Đồng Khởi; đơn vị Truyền thanh các huyện, thành phố, xã phường, thị trấn và  các đơn vị viễn thông quản lý tốt các dịch vụ kinh doanh sim, tụ điểm kinh doanh Internet,  thông tin, tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức cảnh giác, tự chủ, tự bảo vệ của mọi người không để trở thành nạn nhân trong các vụ án thông qua đường dây tư vấn miễn phí 18001567 và Tổng đài điện thoại Quốc gia 111 để mọi trẻ em, các cơ quan, tổ chức và Nhân dân biết để yêu cầu hỗ trợ khi cần thiết; thường xuyên đăng tin, bài, phát sóng các thông điệp về công tác phòng, chống tội phạm; các chuẩn mực, đạo đức lối sống, pháp luật phù hợp với từng nhóm đối tượng trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, Sở còn tham mưu góp ý các dự thảo Tờ trình và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình quốc gia bảo vệ trẻ em giai đoạn 2016-2020; Dự thảo Luật Bảo vệ, Chăm sóc và giáo dục trẻ em (sửa đổi); dự thảo báo cáo đánh giá cuối kỳ chương trình quốc gia bảo vệ trẻ em giai đoạn 2011-2015; dự thảo tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh Bến Tre; dự thảo kế hoạch thực hiện chương trình phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em  tỉnh Bến Tre năm 2017; dự thảo kế hoạch triển khai thánh hành động vì trẻ em năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bến Tre… Phối hợp với các Sở, ngành liên quan tuyên truyền sâu rộng về công tác phòng, chống tội phạm: mua bán người, xâm hại trẻ em cho cộng đồng, gia đình, trẻ em về mối nguy hiểm và hậu quả của các yếu tố, hành vi gây tổn hại, xâm hại trẻ em; các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em, trách nhiệm của nhà trường, gia đình và xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; truyền thông trang bị kiến thức, kỹ năng làm cha mẹ để bảo đảm cho trẻ được an toàn; kỹ năng tự bảo vệ cho trẻ em và môi trường sống an toàn, phù hợp với trẻ em. Đặc biệt, là các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vùng sâu, vùng xa, phương tiện thông tin, nghe nhìn còn hạn chế. Đây chính là những hạn chế mà ngành Thông tin và các địa phương cần tập trung khắc phục trong thời gian tới.

Nhìn chung thời gian qua, các cơ quan báo chí và hệ thống thông tin cơ sở trong tỉnh luôn tập trung tuyên truyền hiệu quả các văn bản chỉ đạo thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em trong tình hình mới. Báo Đồng Khởi, Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre  đã  mở các chuyên trang, chuyên mục Pháp luật và Đời sống, An ninh, Gia đình và Trẻ em, bản tin thời sự dành thời lượng đăng tải thường xuyên tin bài, phóng sự tuyên truyền công tác bảo vệ trẻ em; các cuộc thi, hội thi an toàn giao thông; vẽ tranh hè; tuyên truyền Pháp Luật; khai thác tủ sách, ngăn sách pháp luật; tuyên truyền lưu động, xây dựng pa-nô, áp-phích; biên soạn tờ rơi, tờ gấp; thông qua công tác xét xử lưu động, hòa giải cơ sở, trợ giúp pháp lý, giáo dục pháp luật trong nhà trường; lồng ghép trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ; phối hợp, lồng ghép công tác phổ biến giáo dục pháp luật với việc thực hiện các dự án, đề án, chương trình hoạt động liên quan. Qua đó, nâng cao nhận thức cho trẻ em, gia đình, nhà trường và xã hội trong các hoạt động thực hiện chính sách, bảo trợ, bảo hộ, giáo dục…. góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em trên địa bàn tỉnh. 

03/10/2019 4:00 CHĐã ban hành
Thông báo về việc tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ quản lý inThông báo về việc tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ quản lý in
Căn cứ Quy chế phối hợp số 746/CXBIPB-QLI ngày 21/8/2019, giữa Cục Xuất bản, in và Phát hành và Trường Cao đẳng Công nghiệp In.
Trường Cao đẳng Công nghiệp In thông báo tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ quản lý in cho người đứng đầu cơ sở in, theo quy định của Nghị định số 195/2013/NĐ-CP ngày 21/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xuất bản và Thông tư số 23/2014/TT-BTTTT ngay 29/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Xuất bản.

​Vui lòng xem chi tiết nội dung văn bản đính kèm

3814_20190924080133301300.pdf

26/09/2019 9:00 SAĐã ban hành
Công văn về việc triển khai Nghị định của Chính phủ Quy định quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nướcCông văn về việc triển khai Nghị định của Chính phủ Quy định quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước
Ngày 05 tháng 9 năm 2019, Thủ tướng Chính phủ ban Nghị định số 73/2019/NĐ-CP về Quy định quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước, 
Sở Thông tin và Truyền thông kính chuyển văn bản trên đến các cơ quan đơn vị nghiên cứu thực hiện theo đúng quy định trong việc quản lý, đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước.
20/09/2019 2:00 CHĐã ban hành
70 cán bộ, công chức cập nhật thông tin đối ngoại70 cán bộ, công chức cập nhật thông tin đối ngoại
Ngày 18-9-2019, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Viện Ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông (thuộc Liên hiệp các Hội khoa học Kỹ thuật Việt Nam) tổ chức lớp tập huấn công tác thông tin đối ngoại tỉnh Bến Tre năm 2019.

18-9-19.jpg

TS. Nguyễn Trường Giang báo cáo nội dung tại hội nghị tập huấn

Có 70 đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành, các cơ quan Đảng, đoàn thể tỉnh, báo cáo viên cấp tỉnh; lãnh đạo UBND, Chánh văn phòng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các đơn vị Công an, Quân sự, Bộ đội Biên phòng, Phòng Văn hóa - Thông tin, đài truyền thanh các huyện, thành phố, các cơ quan báo đài tỉnh, cơ quan thông tấn báo chí và phóng viên thường trú tại Bến Tre tham dự.

TS. Nguyễn Trường Giang - nguyên Đại sứ Việt Nam tại Áo, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Biển Đông, Bộ Ngoại giao; nguyên Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại Nguyễn Văn Nghiêm trực tiếp báo cáo các nội dung tập huấn.

Nội dung tập huấn gồm các chuyên đề: Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, những tác động đến Việt Nam; Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều; tình hình các nước lớn; tình hình biên giới - hải đảo; đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong thời gian vừa qua; nhu cầu đổi mới và tăng cường công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới; Việt Nam hội nhập ASEAN, hướng dẫn công tác tuyên truyền quảng bá Việt Nam với cộng đồng ASEAN; thông tin đối ngoại địa phương.

Hội nghị tập huấn nhằm kịp thời thông tin đến cán bộ, công chức trong tỉnh về những nội dung cơ bản của công tác đối ngoại, những chủ trương chính sách mới của Đảng và nhà nước trong lĩnh vực đối ngoại. Đồng thời, phổ biến kiến thức về biên giới, hải đảo Việt Nam, trong đó có khu vực biên giới tỉnh Bến Tre. Qua đó, góp phần nâng cao kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết cho đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại của tỉnh.

Tin, ảnh: Quốc Hùng

18/09/2019 5:00 CHĐã ban hành
Kiểm tra công tác phòng chống in lậuKiểm tra công tác phòng chống in lậu
Tại Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Thường trực Đội liên ngành phòng, chống in lậu Trung ương, do ông Nguyễn Ngọc Bảo - Phó cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành Bộ TT&TT có buổi làm việc với Đội liên ngành phòng, chống in lậu tỉnh về kết quả công tác phòng, chống in lậu trên địa bàn tỉnh 8 tháng năm 2019 và công tác kiểm tra chuyên ngành thời gian tới.

16-9-19-1.jpg

Quang cảnh buổi làm việc tại Sở TT&TT.

Đến thời điểm này, trong năm 2019, Đội liên ngành phòng, chống in lậu tỉnh do Sở TT&TT, Chi cục Quản lý thị trường, Công an tỉnh thường xuyên phối hợp thanh kiểm tra các hoạt động phát hành xuất bản phẩm. Kịp thời nhắc nhở các cơ sở hoạt động in các loại xuất bản phẩm sách, báo, các bản tin, áp phích, tài liệu tuyên truyền luôn bám sát vào nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước. Cung cấp cho xã hội khối lượng lớn thông tin, kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực, góp phần giữ vững định hướng chính trị, bổ sung kiến thức cho cộng đồng, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân. Đồng thời, đem lại lợi nhuận chính đáng cho doanh nghiệp.

Đội liên ngành đã phát hiện 2 cơ sở phát hành xuất bản phẩm sách giáo khoa không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ. Sau thẩm định, Công an tỉnh đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, với tổng số tiền trên 8 triệu đồng, thu giữ tiêu hủy 190 quyển sách các loại không rõ nguồn gốc. So với cùng kỳ năm 2018 giảm 80% tiền phạt và giảm 50% số lượng xuất bản phẩm thu giữ tiêu hủy.

Đoàn liên ngành phòng, chống in lậu Trung ương ghi nhận kết quả đạt được và đề nghị tỉnh cần củng cố bổ sung thêm thành viên Đội liên ngành là Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế tỉnh và Sở Tài chính; nhắc nhở các cơ quan, đơn vị nộp lưu chiểu đúng thời gian quy định; tăng cường thông tin tuyên truyền pháp luật, tổ chức trưng bày, triển lãm sách phục vụ nhiệm vụ chính trị, văn hóa nhằm phục vụ Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 sắp tới.

Trần Đông

16/09/2019 10:00 SAĐã ban hành
 Hội thao truyền thống Ngành Thông tin và Truyền thông khu vực Phía Nam lần thứ XII năm 2019 tại An Giang Hội thao truyền thống Ngành Thông tin và Truyền thông khu vực Phía Nam lần thứ XII năm 2019 tại An Giang
Qua 2 ngày thi đấu sôi nổi, chiều 10/8/2019, tại Hội trường UBND Tỉnh An Giang, Hội thao truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam lần thứ XII năm 2019 do An Giang đăng cai tổ chức đã chính thức bế mạc.

 14-8-19-8.jpg

Tiết mục biểu diễn khai mạc Hội thao (ảnh VĐV)

Hội thao truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam lần thứ XII, tỉnh An Giang năm 2019 do Đại diện Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông tại thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo tổ chức với sự tham gia của gần 1.000 VĐV đến từ 43 đơn vị, gồm 20 Sở Thông tin & Truyền thông khu vực phía Nam, 5 đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin & Truyền thông tại TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia hội thao.

14-8-19-7.jpg

Các đoàn vận động viên dự khai mạc Hội thao (ảnh VĐV)

 Hội thao đã diễn ra trong hai ngày 9/8/2019 và 10/8/2019, tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang với 09 môn: Quần vợt, bóng đá mini, cầu lông, bóng bàn, nhảy bao bố tiếp sức, kéo co, nhảy dây tập thể, bóng chuyền hơi nữ, bắt cá bằng tay tập thể. 

Đoàn Bến Tre tham gia Hội thao 7 môn ( môn cầu lông và bóng bàn không tham gia ). Kết quả, BTC đã trao tặng giải nhất bóng chuyền hơi nữ và giải ba môn kéo co với thành tích thi đấu xuất sắc tại Hội thao.

14-8-19-6.jpg

Vận động viên đoàn Bến Tre chụp hình lưu niện tại Hội thao (ảnh VĐV)

14-8-19-5.jpg

Đội bóng chuyền hơi nữ đoàn Bến Tre – áo vàng (ảnh VĐV)

 14-8-19-4.jpg

Đội bóng chuyền nữ nhận giải nhất (ảnh VĐV)

Tiếp nối thành công của 11 lần Hội thao trước, Hội thao lần XII tại An Giang là sân chơi sôi nổi, sinh động của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam, trong việc tích cực rèn luyện, luyện tập thể thao; tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương và là dịp để gặp gỡ, giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

     13-8-19-2.jpg

Thi đấu bóng chuyền hơi nữ (ảnh VĐV)          

13-8-19-1.jpg

Thi kéo co (ảnh VĐV)

Tại lễ bế mạc Ông Lê Minh Trí - Trưởng Cơ quan đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông tại HCM đã trao hoa cho Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang và Tiền Giang, đồng thời trao cờ luân lưu tổ chức Hội thao truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam lần thứ XIII năm 2020 cho Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tiền Giang./. 

14-8-19-111.jpg

Ông Lê Minh Trí - Trưởng Cơ quan đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông tại HCM đã trao cờ luân lưu cho Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Tiền Giang tổ chức Hội thao vào năm 2020.(ảnh VĐV)

13/08/2019 9:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next
Ảnh
Video
SỞ THÔNG TIN & TRUYỀN THÔNG TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 126A, Đường Nguyễn Thị Định, Phường Phú Tân, TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3818103  ​|​ Fax: 0275.3818104 | Email: ​websotttt@bentre.gov.vn